"ปีกใหญ่มาก ขอท่าลดปีกหน่อยค่ะ"

ปีกใหญ่นี่เป็นเรื่องนึงที่สาวๆหลายคนกังวลเลยนะครับ ทำไงดีถึงจะลดปีกได้ อันดับแรกเรามาทำความเข้าใจกับไอ้ปีกที่ว่านี่กันก่อนเลยดีกว่า


"ปีกใหญ่มาก ขอท่าลดปีกหน่อยค่ะ"
ปีกใหญ่มาก ขอท่าลดปีกหน่อยค่ะ

อีกหนึ่งคำถามยอดนิยมนะครับ ก่อนอื่นเราต้องทำความเข้าใจกันก่อน โดยส่วนใหญ่ของคนที่มีคำถามนี้ เท่าที่อยู่ในวงการลดความอ้วนมาหลายปีเนี่ย เป็นลักษณะแบบรูปทางด้านซ้ายแทบทั้งนั้น (จริงๆเป็นมากกว่าอีก แต่อันนี้ก็เลือกมาเป็นตัวอย่างแบบกลางๆ ๕๕๕)ซึ่งต้องบอกว่านั่นมัน ไม่ใช่ปีก !!!

แล้วจริงๆมันคืออะไรกันแน่

มันคือไขมันสะสมส่วนเกินนั่นแหละครับ แต่มันเก็บอยู่บริเวณหลัง ลำตัว สีข้าง ของคุณสาวๆนั่นเอง ทีนี้พอไปตั้งคำถามในห้องออกกำลังกาย ก็จะมีแต่คนมาประเคนท่าออกกำลังกายกล้ามเนื้อบริเวณนั้นกันให้มายกใหญ่หลายคนเอาไปทำแล้ว ทำไมมันไม่เห็นลดเลยอ่าาาาา แถมยังรู้สึกแน่นขึ้นอีก !!!!

มันก็ไม่แปลกหรอกครับ ที่ผลออกมาแบบนั้น เพราะการลดส่วนนั้น ท่าออกกำลังกายกล้ามเนื้อตรงนั้นต่างๆ ไม่ใช่จุดสำคัญเลย

แล้วจุดสำคัญคืออะไร

ที่สำคัญคือการ คุมอาหาร และออกกำลังกายแบบแอโรบิก หรือคาร์ดิโอ อะไรก็ตามที่จะช่วยลดไขมันสะสมส่วนเกินออกไปการเล่นเวท เล่นท่าบริหารส่วนนั้นล่ะ มีประโยชน์หรือสำคัญมั้ย มีครับ แต่มันมีผลต่อการบริหารกล้ามเนื้อส่วนนั้นเท่านั้น ถ้ายังมีชั้นไขมันสะสมพอกหนาอยู่ ยังไงมันก็ไม่ลดครับ ไม่ใช่ว่าเล่นส่วนนั้นแล้วจะลดส่วนนั้น นั่นคือความเข้าใจผิดๆที่ผลิตซ้ำกันอยู่เรื่อยๆ !!!

พวกคนที่สอนออกกำลังกายทั้งหลายมักจะชอบบอกว่าท่านั้นท่านี้คือท่าลดส่วนนี้ อย่างที่บอกนะครับ ว่ามันไม่ใช่ การออกกำลังกายมีผลต่อการบริหารกล้ามเนื้อ ทีนี้พอกล้ามเนื้อแข็งแรงขึ้นคุณก็รู้สึกกระชับ หรือว่าเวลาออกกำลังกายท่านั้นๆ แล้วมันรู้สึกร้อนผ่าวๆ อันนั้นก็เป็นปรากฎการณ์ธรรมดาที่เกิดขึ้นจากการออกกำลังกาย ต่อกล้ามเนื้อส่วนนั้นๆครับ ไม่ใช่ว่าไขมันจุดนั้นกำลังละลาย

เอาละครับ รู้แนวทางแล้ว ที่เหลือก็คือปฎิบัติครับ มันจะเกิดผลไม่ได้เลย ถ้าเราไม่ลงมือทำ อย่างจริงจัง สม่ำเสมอ และต่อเนื่อง สู้ๆครับ

GO TOP

🎉 You've successfully subscribed to Fat Fighting!
OK