5 เดือนกับ 25 กิโลกรัม ที่หายไป

อัพเดทเบาๆ ความคืบหน้าการลดความอ้วนของตัวผมเองให้เพื่อนๆ ได้ทราบนะครับ เมื่อต้นปีที่ผ่านมา น้ำหนักเริ่มต้น 125 กิโล ณ ตอนนี้มาอยู่ที่ 100 กิโลเรียบร้อยแล้ว


5 เดือนกับ 25 กิโลกรัม ที่หายไป
Morning planning
Photo by Debby Hudson / Unsplash

กลับมาอัพเดทเบาๆ ความคืบหน้าการลดความอ้วนของตัวผมเองให้เพื่อนๆ ที่หลงเข้ามาอ่านได้ทราบแล้วกันนะครับ อย่างที่เกริ่นไว้ครั้งก่อน ตอนที่โพสต์เปิดเว็บ ผมว่าผมกลับมาลดความอ้วนอีกรอบ เมื่อต้นปีที่ผ่านมา น้ำหนักเริ่มต้นตอนวันนั้นที่พาร่างไปหาคุณหมอเพื่อปรึกษาเกี่ยวกับสุขภาพคือ 125 กิโลกรัม ณ ตอนนี้ (จริงๆก็ก่อนหน้านี้สักพักแล้วล่ะ 55) ผ่านมา 5 เดือน ถ้าเทียบน้ำหนักตัวก็ลดลงไป 25 กิโลกรัมแล้วละครับ น้ำหนักตอนนี้คือ 100 กิโลกรัม

Body fat จากประมาณ 35% ตอนนี้อยู่ที่ 29% แล้ว สัดส่วนต่างๆ ก็ลดลงตามลำดับเช่นกันครับ ก็ถือว่าเป็นอีกเรื่องดีๆที่เกิดขึ้นในช่วงชีวิตช่วงนี้นะครับ

จริงๆการลดลงได้กับผมเนี่ย ไม่ใช่เรื่องแปลกใหม่อะไรนักหนา เพราะผมก็เคยลดได้หลายช่วงแล้วในชีวิตนี้ที่ผ่านมา ซึ่งพอผ่านไปหลายปีเข้า ชีวิตประจำวัน หน้าที่การงาน ความรับผิดชอบอะไรที่มันเปลี่ยนไป ก็มักจะค่อยๆพาผมกลับไปสู่วิถีอ้วนเรื่อยๆเช่นกัน แล้วผมก็ค่อยจัดการกับชีวิตประจำวันได้ หาเวลาออกกำลังกายได้ แล้วกลับมาลดได้ใหม่วนเวียนไปเรื่อยๆ ๕๕

ถามว่าใช่ YoYo Effect มั้ย มันก็ไม่ใช่นักอ่ะนะครับ เพราะแต่ละรอบที่กว่าจะอ้วนขึ้นมา มันก็ไม่ใช่ระยะเวลาที่สั้นนัก ใช้เวลายาวนาน ค่อยๆสะสมมา 3 ปีบ้าง 5 ปีบ้าง 7 ปีบ้าง ถ้า YoYo นี่จะกลับไปพังเร็วกว่านั้นแน่นวล ๕๕๕

เอาละครับ มาถึงตอนนี้แล้วเผื่อใครอยากดูกันแบบตัวเป็นๆกว่าข้อความ ก็กดดูคลิปข้างล่างนี้ได้ครับ สำหรับวันนี้ก็ขอตัวลาไปก่อนแล้วกลับมาพบกันใหม่ในเนื้อหาอื่นๆต่อไป ฝากเว็บไว้ด้วยนะครับ

GO TOP

🎉 You've successfully subscribed to Fat Fighting!
OK