Hello Fat Fighting!

โพสต์แรกของเว็บขอแวะมาทักทายกันก่อนนะครับ ในที่สุดผมก็ได้ฤกษ์ขยับ กับโปรเจค Fat Fighting ตัวนี้อีกครั้ง


Hello Fat Fighting!
ทักทายกันแบบเห็นหน้าเห็นตา หลังจากหายไป 3 ปี

โพสต์แรกของเว็บขอแวะมาทักทายกันก่อนนะครับ ในที่สุดผมก็ได้ฤกษ์ขยับ กับโปรเจค Fat Fighting ตัวนี้อีกครั้ง หลังจาก 3 ปีก่อน ผมได้เปิด YouTube Channel Fat Fighting ไว้ เป็น vlog บันทึกการลดความอ้วนของผม ตอนนั้นผมก็ตั้งใจจะลองดูว่า 3 เดือนเนี่ย เราจะพยายามกับมันได้แค่ไหน

ซึ่งผลของมันในตอนนั้นก็โอเคอยู่นะ ผมก็ลดไปได้พอสมควร ครั้งนั้นเน้นที่การออกกำลังกาย เล่นเวท แอโรบิค(วิ่งเหยาะๆ) คุมอาหารในช่วงท้าย ซึ่งผมก็ลงคลิปไว้ร่วม 100 ตอน ใกล้ๆจะครบแล้ว แต่ว่าด้วยภารกิจของงานที่เข้ามา ก็เลยทำให้ยังค้างอยู่ ไม่ได้ทำต่อ

ผ่านมา 3 ปีกว่า ผมถูกหน้าที่การงานและสารพัดสิ่งสารพัดข้ออ้าง ทำให้ไม่ได้ออกกำลังกาย และไม่ได้คุมอาหารต่อเท่าไหร่ สุดท้ายแม้ว่าจะลดไปได้ในช่วงนึง แต่เมื่อ Lifestyle มันเปลี่ยน ผมก็กลับมาอ้วนขึ้นเหมือนเดิม (หรือยิ่งกว่าเดิมอีก๕๕๕) อีกครั้ง

จนเมื่อต้นปีนี้ (2020) น้ำหนักผมขึ้นไปพีคถึงร่วม 130 กิโลได้มั้ง นอกจากจะอ้วนขึ้นหนักขึ้นแล้ว ก็เดินทางมาถึงจุดที่โรคภัยที่ไม่เคยเป็น ได้แวะเข้ามากล้ำกลาย ทั้งความดัน เบาหวาน ไต บลาบลาบลา สุดท้ายคุยกับหมอว่าไม่ไหวแล้วละ ผมต้องเปลี่ยนแปลงตัวเองให้ได้อีกครั้งในวัย 40 กว่า ไม่งั้นคงจะอยู่กับลูกได้อีกไม่นาน

รอบนี้ผมไม่ทำ vlog อะไรแล้วล่ะ เพราะของเก่ายังทำค้างอยู่เลย ๕๕๕ คุยกับหมอเรียบร้อยแล้วก็จัดเลย เริ่มต้นด้วยการคุมอาหาร จากนั้นก็จัดเวลามาออกกำลังกายด้วยการวิ่งเหยาะๆ และมีการเล่นเวทบ้างเล็กน้อย ช่วงนี้ไม่ได้เน้นเวทแล้วนะครับ วัยนี้แล้วไม่ได้อยากสร้างกล้ามเนื้ออะไรมากแล้ว ๕๕๕

ครั้งนี้ยังไม่ลงรายละเอียดก่อนแล้วกันนะครับ ขอวาร์ปมาตอนเดือน พค. ซึ่งผ่านไปได้ 4 เดือน สรุปผมก็ลดไปประมาณ 20 กว่ากิโลเรียบร้อยแล้วครับ ความดันก็ดีขึ้น หัวใจก็ดีขึ้น ค่าไขมันในเลือดก็กลับมาอยู่ในเกณฑ์ดี เหลือค่าน้ำตาล รอเจาะเลือดดูผลครั้งต่อไปช่วงปลายปีอีกที ว่าจะเป็นยังไงบ้าง ก็หวังว่ามันจะดีขึ้นอยู่ ยังไงก็ตามช่วงนี้ผมก็จะพยายามปรับเปลี่ยน Lifestyle ตัวเอง ให้เป็น Lifestyle เพื่อสุขภาพให้ได้แบบถาวร

แล้วเดี๋ยวจะมาอัพเดตเนื้อหาต่างๆลงไว้ในเว็บอีกนะครับ

เดอะเรียว Fat Fighting
เรียว Fat Fighting

คนอ้วนวิ่งลดความอ้วนได้มั้ย ?
Next article

คนอ้วนวิ่งลดความอ้วนได้มั้ย ?

ประโยคนึงที่คนอ้วนๆ ที่กำลังคิดจะลดความอ้วนด้วยการออกไปวิ่ง มักจะได้ยินจากคนอื่นๆ คือ ระวังเข่าพังนะเว้ย ทำให้หลายคนมีข้อกังวลต้องกลับไปคิด ว่าเอ๊ จะวิ่งได้มั้ย เข่าจะพังมั้ยเนี่ย ??


GO TOP

🎉 You've successfully subscribed to Fat Fighting!
OK